HOME The Tutor Home Like  Translation Training Office CONTACT US

เมนู

 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/04/2010
ปรับปรุง 12/12/2019
สถิติผู้เข้าชม 2,042,834
Page Views 2,931,886
 

 ของกินที่ให้ประโยชน์และโทษ

 

              ความสงสัยไม่ให้ประโยชน์เท่าการค้น หาความจริง และถ้าคุณเคยสงสัยเสมอว่า ของกินเล่นที่ชอบรับประทานบ่อย ๆ แท้จริงนั้นมอบคุณประโยชน์ หรือให้โทษกับร่างกาย นี่คือ 4 ความจริงของ 4 อาหารยอดนิยมที่ควรอัพเดท
    ดื่มโซดา ระวัง! ซ่าไม่ออก   

       โซดา และเครื่องดื่มอัดแก๊ส ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลยสักนิด เนื่องเพราะส่วนประกอบหลักที่เกิดจากน้ำเชื่อมข้าวโพดนั้น มีระดับน้ำตาลฟรุคโตสสูง และสารให้ความหวานที่นิยมใช้ในอาหารลดน้ำหนัก ล้วนส่งผลโดยตรงให้ตับอ่อนทำงานหนัก ทำให้ระดับอินซูลินในกระแสเลือดสูง ส่งผลให้ร่างกายมีน้ำหนักเพิ่ม
       งานวิจัยเมื่อปี 2009 ของสถาบัน American Chemical Society ยังพบอีกว่า การบริโภคสารเคมีปรุงแต่ง และฟรุคโตสที่มีระดับสูงในน้ำเชื่อมข้าวโพด (Carbonyls) เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังรวมถึงสารคาเฟอีน และกรดโฟสโฟริคในน้ำอัดลม ยิ่งดื่มมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้กระดูกในร่างกายเปราะบางเร็วขึ้นเท่านั้น การเลิกรับเครื่องดื่มปรุงแต่ง และอัดแก๊สทุกชนิด นับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพ
    รักสุขภาพต้องดื่มกาแฟ    


       
การ ติดกาแฟเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างบางคนที่ต้องดื่ม Americano สัก 2 ช้อน เพื่อความกระปรี้กระเปร่าในช่วงเช้า ไม่ใช่ความผิดที่คุณต้องละอายอีกต่อไป เพราะผลวิจัยในวันนี้มีแต่จะช่วยสนับสนุน [...]   

รักสุขภาพต้องดื่มกาแฟ    

        การ ติดกาแฟเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างบางคนที่ต้องดื่ม Americano สัก 2 ช้อน เพื่อความกระปรี้กระเปร่าในช่วงเช้า ไม่ใช่ความผิดที่คุณต้องละอายอีกต่อไป เพราะผลวิจัยในวันนี้มีแต่จะช่วยสนับสนุน และยกระดับให้มันกลายเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มสุขภาพมากขึ้นทุกที หนึ่งในการศึกษาแสดงว่า กาแฟช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ นิ่วในถุงน้ำดี โรคพาร์คินสัน นิ่วในไต และตับแข็ง แต่ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟดำ โดยเฉพาะในผู้หญิง เพราะจะทำให้กระดูกบางลง ทางที่ดีควรผสมนมลงไปด้วย

ช็อกโกแลตกับสมดุลของกระแสเลือด และอารมณ์

Dark Chocolate ซึ่งมีส่วนประกอบของน้ำตาล และนมน้อย คือหนึ่งในของกินเล่นที่ดีที่สุด เพราะประกอบด้วยโกโก้สูงถึง 70% ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า มอบคุณประโยชน์มากมายให้ร่างกาย ในฐานะแหล่งรวมสารสุขภาพมากมาย เช่น โพลีฟีนอลส์ และฟลาโวนอยด์ แอนไทออกซิแดนส์ ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุของมะเร็ง และความไม่ปกติในร่างกาย
ซึ่งพบในชาเขียว

ผลการศึกษาเสริมว่า แม้กระทั่งการรับประทาน Dark Chocolate ในปริมาณเพียงเล็กน้อย ก็สามารถลดความเสี่ยงของเส้นเลือดอุดตันที่ทำให้เกิดอาการหัวใจวาย หรือเส้นเลือดตีบในสมอง และอาจลดความดันเลือดได้ ยิ่งเมื่อรวมกับคุณประโยชน์ที่รู้จักกันดี ในฐานะของกินเล่นที่กระตุ้นพลังงาน และยกระดับอารมณ์ให้สงบ ผ่อนคลาย จึงยิ่งกลายเป็นหนึ่งในอาหารวิเศษที่ไม่ควรพลาด มีข้อจำกัดอยู่นิดเดียวว่า ควรรับประทานไม่เกินวันละ 2 ออนซ์ต่อวัน
เพราะอุดมด้วย แคลอรี่สูง และไขมันอิ่มตัวซึ่งไม่ค่อยเป็นมิตรกับร่างกาย

ข้าวโอต…ยิ่งกินยิ่งโหย     


       
หลายคนมักเข้าใจว่า ข้าวโอต คืออาหารสุขภาพสำหรับมื้อเช้าที่ดี แต่คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะผลการวิจัยแบบควบคุมกลุ่มทดลองของโรงพยาบาลเด็ก Boston Children’s Hospital ที่แบ่งเด็กออกเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มเด็กที่รับประทานข้าวโอตในมื้อเช้า และกลุ่มเด็กที่รับประทานไข่เจียว ผัก และผลไม้ พบ ว่ากลุ่มเด็กที่รับประทานข้าวโอตจะรู้สึกโหย และมีความต้องการอาหารมากขึ้นกว่ากลุ่มที่สองถึง 80% เนื่องจากข้าวโอตส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด และทำให้เด็กอยู่ในภาวะอารมณ์ตึงเครียด และมีความต้องการอาหารมากกว่าปกติ ทางที่ดีกว่า จึงดีควรให้เด็กบริโภคอาหารเช้า ที่ประกอบด้วยโปรตีนซึ่งจำเป็นในการเริ่มต้นของวัน

 

 

 

 

 


ติดต่อเรา


 
  
view